4 quan niệm sai lầm về đất trồng cây trong chậu

Đất càng đen càng tốt

Trái ngược với niềm tin phổ biến hiện nay, “càng đen càng tốt” và “nhẹ hơn và cấu trúc thô hơn” sẽ là đất trồng chất lượng cao. Đất đen thường chứa nhiều than bùn đen được nén lại, khả năng thấm hút kém. Các nguyên liệu thô chất lượng cao như dừa, mùn cưa hoặc than bùn trắng thường có màu sáng và nhạt trong tự nhiên. Những nguyên liệu này làm cho đất tơi xốp hơn, cung cấp nhiều oxy cho cây và ngăn chặn hiện tượng ngập úng.

Vậy đất ở đâu cũng giống nhau?

Có nhiều loại đất trồng cây trong chậu trên thị trường được bán với giá rất rẻ. Nguyên liệu thô như dừa, mùn cưa hoặc than bùn trắng… lại có giá mắc hơn (ví dụ như phân hữu cơ). Đất với 50% phân hữu cơ có hàm lượng muối và kali cao nhưng hầu như không có chất đạm dinh dưỡng (nitrogen). Cây vẫn có thể phát triển, nhưng không thể phát triển to lớn như cây được trồng với đất sản xuất riêng cho cây trồng trong chậu chất lượng cao. Ở đây có một sự khác biệt lớn về chất lượng giữa các nguyên liệu thô. Hãy tự mình kiểm chứng! Bạn hãy so sánh sự phát triển của cây trồng với đất Jardino với một thương hiệu đất khác giá rẻ trên thị trường. Hãy cầm thử một nắm đất trên tay và cảm nhận sự khác biệt.

Tôi không cần phải bón phân cho cây trồng của mình.

Câu trả lời: Có cần bón phân! “Đất trồng cây trong chậu chỉ chứa dinh dưỡng trong 6 đến 8 tuần. Ngoài ra còn có các loại “đất bầu” hầu như không chứa nitơ do thời gian lưu trữ dài hoặc có tỷ lệ cáo phân hữu cơ, mùn cưa. Loại đất trồng cây trong chậu này phải được bón phân 1 – 2 tuần sau khi trồng. Một điểm ngoại lệ tích cực là trong đất thường chứa phân bón phân hủy chậm. Ví dụ: có một vài biến thể có chứa các viên phân bón được bao bọc lại để hòa tan từ từ. Do đó, chất dinh dưỡng được giải phóng chậm rãi trong 5-6 tháng. Đây là một ví dụ cho sản phẩm đất trồng cây ban công Jardino, hoàn toàn không cần tái bón phân. Một loại đất Jardino khác chứa phân bón cho 6 – 12 tuần liền. Thời lượng chính xác được hiển thị bằng biểu tượng dễ nhận biết trên bao bì.

Ai cần quan tâm đến độ pH trong đất làm gì?

Các loại đất khác nhau ở tính axít, trung tính hoặc vôi, các chất căn bản khác.v.v… Các phản ứng trong đất có thể cần thiết cho một số loại cây nhất định, vì chúng chỉ có thể hấp thụ chất dinh dưỡng trong một phạm vi pH nhất định. Giá trị pH không chuẩn xác sẽ dẫn đến các triệu chứng thiếu hụt dinh dưỡng và phát triển kém. Ví dụ, hầu hết cây trồng ứa thích đất có tính axít nhẹ, nghĩa là độ pH thấp. Nhưng trong đất đó, cây Đỗ Quyên, hoa Thu Long Đởm, cây Thạch Thảo sẽ không phát triển mạnh vì chúng cần đất chua có độ pH cao hơn khoảng 4-4.5